Công đoàn NHCSXH Bình Thuận chúc mừng con cán bộ có tác phẩm đạt giải cuộc thi viết “Ngân hàng trong em”

Cuộc thi viết “Ngân hàng trong em” do Công đoàn Ngân hàng Việt Nam (Công đoàn NHVN) tổ chức dành cho con cán bộ đoàn viên, người lao động đang công tác trong ngành ngân hàng có độ tuổi từ 6 – 15 tuổi. Cuộc thi không chỉ nhằm phát huy sự sáng tạo, khơi dậy và phát triển kỹ năng viết, văn hóa đọc của trẻ em mà còn là dịp để các em chia sẻ những cảm nghĩ của bản thân về nghề nghiệp của bố/mẹ, người thân đang công tác trong ngành ngân hàng, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Theo đó, Công đoàn NHCSXH đã phát động và triển khai rộng rãi Cuộc thi trên toàn hệ thống. 

Thông qua Cuộc thi, các em thiếu nhi được tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ, bồi đắp những giá trị tinh thần tốt đẹp về tình yêu cuộc sống, tình cảm yêu thương, chia sẻ dành cho bố mẹ là công đoàn viên, người lao động đang công tác tại Ngân hàng Chính sách xã hội nói riêng và ngành ngân hàng nói chung. Từ đó, mỗi em có sự phấn đấu và nỗ lực để thực hiện ước mơ của mình, trở thành công dân tốt, giúp ích cho xã hội.

Cuộc thi viết “Ngân hàng trong em” dành cho con cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Ngân hàng đã kết thúc. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em thiếu nhi là con của CBĐVNLĐ ngành Ngân hàng. Căn cứ kết quả cuộc thi, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã công nhận và khen thưởng các cá nhân đạt giải, trong đó có cháu  Đặng Quốc Khánh, là con của đoàn viên Phạm Thị Gái, thủ quỹ Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hàm Thuận Bắc đạt giải B cuộc thi viết “Ngân hàng trong em”.

Đồng thời, để khích lệ động viên tin thần học hỏi, phát huy kỹ năng sáng tạo cho các cháu, Công đoàn NHCSXH Việt Nam và Công đoàn Cơ sở NHCSXH Bình Thuận đã khen thưởng cho các cháu, giao Công đoàn bộ phận Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hàm Thuận Bắc đã tổ chức buổi lễ trao Giấy chứng nhận giải thưởng và tiền thưởng do các cấp chuyển về cho cháu Đặng Quốc Khánh.

Bài dự thi:


Sinh ngày: 02/02/2010, học sinh lớp 4C: Trường Tiểu học Phú Trinh 1 – Tp. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Mẹ : Phạm Thị Gái     ĐT: 0982. 711.584

Đơn vị công tác: PGD Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hàm Thuận Bắc – tỉnh Bình Thuận

Lời bình: Bài thơ nói lên công việc vất vả, bận rộn thường ngày của mẹ, thể hiện tình cảm của con dành cho mẹ. Mặc dù chúng con thiệt thòi so với nhiều bạn khác. Nhưng con hiểu được công việc mẹ làm. Vì vậy con rất tự hào về người mẹ của mình.

Chú thích hình ảnh minh họa:

– Bức hình thứ 1: Một trong những buổi hoạt động giao dịch tại xã vùng cao cho bà con dân nghèo vay vốn.

– Bức hình thứ 2: Kết thúc buổi giao dịch tại xã là những bữa ăn trưa vội vã cùng các cô chú đồng nghiệp để chuẩn bị cho buổi chiều giao dịch tại xã khác.

-Bức hình thứ 3: Sự làm việc miệt mài tận tình của mẹ không một chút nghỉ ngơi kể kể thứ 7 và chủ nhật, đến ngày trực là mẹ phải đi làm để phục vụ bà con dân nghèo vay vốn.

– Bức hình thứ 4: Cơm tối xong anh em tự giác ngồi vào bàn học bài.

– Bức hình thứ 5: Trong lúc chờ mẹ đi làm, anh em tranh thủ nhặt rau giúp mẹ

– Bứchình thứ 6: Bữa cơm chiều vội vã do mẹ nấu thật đơn giản nhưng chúng con rất vui vì sau một ngày làm việc vất vả thì gia đình lại quây quần bên nhau.

– Bức hình thứ 7: Học bài xong anh em chúng con chơi cờ giải trí.

Trang OanhLiên kết website: