Gương phụ nữ làm kinh tế giỏi

Chị Trần Thị Sương, hội viên Chi hội phụ nữ thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành chính bằng sự chịu thương, chịu khó, nhạy bén, chị đã phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

Những năm đầu khi mới lập gia đình, cuộc sống chị gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Tài sản của gia đình chị chẳng có gì ngoài miếng đất do ông cha để lại, vợ chồng chị đã phải xoay sở rất nhiều nghề để có tiền trang trải cuộc sống, nuôi con ăn học. Xuất phát từ nhà nông, chị nhận thấy chăn nuôi và trồng trọt là nghề khá phù hợp với điều kiện gia đình nhưng thời điểm đó chị lại không có vốn để đầu tư. Năm 2016, chị đã vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội 50 triệu đồng, cùng với vốn tích góp của 02 vợ chồng, chị đã mạnh dạn đầu tư 03 sào đất ruộng sang trồng thanh long, còn lại 02 sào đất chị trồng rau hành và nuôi thêm 5 con bò. Tuy nhiên, quá trình trồng thanh long và nuôi bò ban đầu gặp không ít khó khăn nên hiệu quả kinh tế không cao, nhưng không làm chị nản lòng, chị luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm trên sách, báo, mạng và học hỏi kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi thực tế; nhờ đó, việc chăm sóc vườn thanh long, chăn nuôi bò sinh sản của gia đình chị dần ổn định.

Đến nay, trừ các chi phí, mỗi năm gia đình chị thu nhập từ 70 – 80 triệu đồng, đủ trang trải cuộc sống gia đình, còn tích lũy được để làm nhà, nuôi các con ăn học và tiếp tục mở rộng mô hình chăn nuôi bò. Với tinh thần chịu thương chịu khó, quyết tâm cao, ham học hỏi đời sống gia đình chị dần được cải thiện, có điều kiện để nuôi dạy 02 con, đến nay các con chị đã ra trường có công việc ổn định, gia đình hạnh phúc, hàng năm đều đạt gia đình văn hoá ở địa phương.

Không chỉ là hội viên làm kinh tế giỏi mà chị còn là hội viên tích cực vận động chị em trong Chi Hội thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào do Hội cấp trên phát động. Chị luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với chị em hội viên trong Chi hội để giúp các chị em thoát nghèo, phát triển kinh tế.

Có thể nói, chị Trần Thị Sương là điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương. Chị được mọi người trong thôn Bình Liêm quý mến, tin yêu. Chị còn là một tấm gương tiêu biểu để nhiều chị em học tập, làm theo./.

Hội LHPN tỉnh Bình ThuậnLiên kết website: