Hội nghị tập huấn nghiệp vụ năm 2023

Sáng ngày 26/8/2023, Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ năm 2023 với các chuyên đề Tín dụng, Kế toán và Tin học cho 84 cán bộ đang công tác tại chi nhánh tỉnh. Tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị có bà Võ Thị Minh Thảo, Bí thư Đảng bộ NHCSXH tỉnh – Giám đốc Chi nhánh tỉnh và các đồng chí Trưởng, Phó phòng được phân công chỉ đạo từng chuyên đề phụ trách.

Bà Võ Thị Minh Thảo, Giám đốc chi nhánh khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Võ Thị Minh Thảo, Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tập huấn, xem đây là cơ hội để cán bộ chi nhánh nắm bắt các kiến thức nghiệp vụ mới, qua đó phục vụ tốt nhiệm vụ, công việc được phân công.

Kết quả thực hiện nguồn vốn huy động tiền gửi đến 25/8/2023 đạt 543,4 tỷ đồng, tăng 41,8 tỷ đồng so với đầu năm, đạt 139,3% kế hoạch giao; trong đó: Tiền gửi của tổ chức, cá nhân là 270,4 tỷ đồng, tăng 11,4 tỷ đồng so với đầu năm, hoàn thành 57% kế hoạch giao.

Trong gần 8 tháng đầu năm, toàn tỉnh tập trung giải ngân 802 tỷ đồng đến hơn 24 ngàn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, bằng 83,45% so với cùng kỳ năm trước. Doanh số thu nợ đạt 513 tỷ đồng, bằng 91,7% so với cùng kỳ năm trước.

Đến 25/8/2023, tổng dư nợ thực hiện các chương trình tín dụng chính sách đạt 4.199,2 tỷ đồng với 109,7 ngàn hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách đang còn dư nợ, tăng 287 tỷ đồng (+7,34%) so với đầu năm, hoàn thành 77,21% kế hoạch tăng trưởng dư nợ được giao.

Về chất lượng tín dụng, các đơn vị đã phối hợp các tổ chức chính trị – xã hội nhận ủy thác, chính quyền địa phương tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, qua đó một số chỉ tiêu đánh giá chất lượng tín dụng tại xã, thị trấn được nâng lên; tỷ lệ nợ quá hạn và nợ khoanh chiếm tỷ lệ 0,41%, nợ bị rủi ro đo nguyên nhân khách quan được xử lý kịp thời.

Tại Hội nghị các văn bản mới, thảo luận các vướng mắc nghiệp vụ và các khó khăn trong triển khai nhiệm vụ của cán bộ đã được lãnh đạo phụ trách chuyên đề, trưởng các phòng nghiệp vụ giải đáp làm rõ. Qua Hội nghị đã giúp cho cán bộ chi nhánh nâng cao các kỹ năng trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, hạn chế sai sót trong công việc được giao. Đây cũng là dịp để các cán bộ chi nhánh học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công việc được giao.

Tập huấn chuyên đề Tín dụng

Tập huấn chuyên đề Kế toán

Một số hình ảnh tập huấn nghiệp vụ năm 2023

Chi nhánh NHCSXH tỉnhLiên kết website: