Một số hoạt động tri ân nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), Công đoàn Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bình Thuận đã triển khai các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sĩ và các bệnh binh trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động tiếp nối truyền thống cách mạng, đạo lý uống nước nhớ nguồn và phong trào đền ơn đáp nghĩa của Ngân hàng Chính sách xã hội mỗi dịp tháng 7 hàng năm.

Ngày 20/7/2018, đồng chí Phạm Anh Đức – Bí thư Đảng ủy – Giám đốc NHCSXH tỉnh đã về thăm và tặng quà cho 02 mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Nghị Đức huyện Tánh Linh: Mẹ Nguyễn Thị Nhung, sinh năm 1922 ở thôn 4 và mẹ Nguyễn Thị Nhiên, sinh năm 1925 ở thôn 7. Cả 2 mẹ đều có 2 người con trai đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Giám đốc NHCSXH tỉnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các mẹ, tri ân công lao của các anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.


Thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhung, sinh năm 1922, ở thôn 4 xã Nghị Đức huyện Tánh Linh

 Thăm mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhiên, sinh năm 1925, ở thôn 7 xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh

Đoàn công tác cũng đã đến thăm và tặng quà 02 hộ gia đình thương, bệnh binh đang vay vốn tín dụng chính sách xã hội tại xã Huy Khiêm. Giám đốc NHCSXH tỉnh chia sẻ với những thương tật của các thương, bệnh binh do chiến tranh gây ra, đồng thời, động viên các thương, bệnh binh vượt qua đau đớn, thương tật để cùng gia đình tăng gia lao động sản xuất, sử dụng vốn tín dụng chính sách hiệu quả giúp gia đình có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn: Gia đình thương binh Phạm Văn Phước, ngụ tại thôn 1; gia đình ông Huỳnh Hùng, ngụ tại thôn 4, có vợ là thương binh Nguyễn Thị Năm.

Thăm các hộ gia đình thương, bệnh binh tại xã Huy Khiêm, huyện Tánh Linh

Tiếp đến ngày 25/7/2018, tại thành phố Phan Thiết, đồng chí Phạm Anh Đức – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc chi nhánh tỉnh, cùng đồng chí Nguyễn Thanh Tuyền – Chủ tịch Công đoàn NHCSXH tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho 03 mẹ Việt Nam anh hùng: Mẹ Lương Thị Con, sinh năm 1938, ở thôn Xuân Hòa, xã Phong Nẫm có chồng và 2 con trai đã hy sinh; Mẹ Bùi Thị Chiêm, sinh năm 1927, ở Khu phố 2, phường Xuân An có chồng và 2 con trai đã hy sinh; Mẹ Phan Thị Dương, sinh năm 1916, ở khu phố 8, phường Bình Hưng có 2 con trai đã hy sinh.

Thăm mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Con, sinh năm 1938, ngụ tại thôn Xuân Hòa, xã Phong Nẫm

Trong đợt tri ân nhận kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ này, Công đoàn NHCSXH toàn chi nhánh đã thăm và tặng quà cho 15 mẹ Việt Nam anh hùng, 02 gia đình thương, bệnh binh vay và sử dụng vốn tín dụng chính sách hiệu quả.

Trang OanhLiên kết website: