Phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay NHCSXH huyện Phú Quý

Những năm qua, nhờ có chính sách hỗ trợ của Nhà nước, nhân dân trên địa bàn huyện Phú Quý đã được tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi với lãi suất thấp từ Ngân hàng chính sách xã hội để đầu tư phát triển kinh tế, giúp nhiều gia đình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Đây là gia đình ông Nguyễn Văn Rô, thôn Triều Dương xã Tam Thanh một trong những hộ phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay NHCSXH huyện. Những năm trước đây, khi chưa vay được từ nguồn vốn ưu đãi gia đình ông rất khó khăn không có nguồn vốn để phát triển kinh tế, ông phải làm rất nhiều nghề như: chạy xe ôm, làm bốc vác và theo thuyền đi biển kiếm tiền để chi tiêu trong gia đình. Tuy nhiên, sau khi được sự giới thiệu của các tổ vay vốn tại địa phương, năm 2007 gia đình ông Rô đã mạnh dạn vay vốn từ NHCSXH để đầu tư mua sắm các vật dụng cần thiết cho nghề câu mực, sau một thời gian làm ăn có hiệu quả, gia đình ông tiếp tục vay vốn để mua sắm phương tiện, ngư lưới cụ dùng để hành nghề câu mực.

Nhờ chịu khó làm ăn và biết cách sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, từ hoàn cảnh khó khăn giờ gia đình ông đã có nguồn thu nhập ổn định, cuộc sống gia đình khá giả hơn trước; đồng thời, tích góp được một số vốn để sửa chữa lại căn nhà và sắm sửa được một số đồ dùng sinh hoạt trong gia đình.

Không chỉ gia đình ông Rô, những năm qua, đã có không ít hộ dân trên địa bàn huyện phát triển kinh tế từ nguồn vốn vay ưu đãi này. Hoạt động tín chấp của Ngân hàng CSXH thông qua các tổ chức chính trị – xã hội nhận uỷ thác như: Hội phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên đã giúp nguồn vốn vay đến gần hơn với đoàn viên, hội viên; qua đó giúp họ có điều kiện tiếp cận với nguồn vốn vay, phát huy hiệu quả trong phát triển kinh tế hộ gia đình.

Công tác phối hợp giữa Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện với chính quyền địa phương và các hội, đoàn thể nhận ủy thác ngày càng chặt chẽ đã góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu chung, tạo ra nhiều việc làm mới, nâng cao nhận thức của người dân trong việc phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Trúc Sinh – Tuấn Anh: phuquy.binhthuan.gov.vnLiên kết website: