Trao học bổng cho “Các lá chưa lành” tại 02 xã Tân Thuận và Tân Lập

Nhiều năm qua, Chương trình thiện nguyện “Cặp lá yêu thương” đã được Trung tâm tin tức VTV24 – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Bộ LĐTB-XH và Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam thực hiện trên phạm vi toàn quốc. NHCSXH đóng vai trò là ngân hàng đồng hành cho chương trình, chuyển tiền miễn phí tới tận tay các hoàn cảnh khó khăn – lá chưa lành thông qua các Điểm giao dịch của NHCSXH được đặt tại trụ sở UBND xã/phường/thị trấn.

Vừa qua Trung tâm tin tức VTV24 – Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Thuận; Phòng  Lao động, Thương Binh và Xã hội và Ngân hàng Chính sách xã hội huyện HàmThuận Nam, Chính quyền địa phương và các trường học tổ chức trao học bổng cho “Các lá chưa lành” là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 02 xã Tân Thuận và Tân Lập.

Đoàn công tác Chương trình thiện nguyện “Cặp lá yêu thương” đã đến thăm tại gia đình em học sinh Huỳnh Thị Hoa (sinh năm 2011) ở Thôn Hiệp Nhơn, xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam; hiện em đang học lớp 7 tại Trường THCS Tân Thuận. Gia đình em rất khó khăn. Ba em bị bệnh mất, mẹ làm thuê công việc bấp bênh nuôi 03 chị em đi học, không có nhà ở, đang ở nhờ nhà người bác. Dịp này, Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội đã tài trợ: 01 Bộ bàn ghế học sinh trị giá 3 triệu đồng; Một máy tính bảng trị giá 7 triệu đồng (Tổng số tiền hỗ trợ 10 triệu đồng) Đoàn công tác cũng đã đến thăm tại gia đình em học sinh Đặng Nữ Quỳnh Như (sinh năm 2014) ở Thôn Lập Đức, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam; hiện em đang học lớp 4, Trường Tiểu học Tân Lập 1. Cũng như em Huỳnh Thị Hoa, gia đình Đặng Nữ Quỳnh Như thuộc diện hộ nghèo của xã. Ba mẹ bỏ đi, không nuôi dưỡng, hiện nay em đang sinh sống cùng với ông bà ngoại. Nhưng bà ngoại bị bệnh đang điều trị chạy thận nhân tạo, ông ngoại có việc làm không ổn định. Dịp này, Trường Tiểu học Chất lượng cao Tràng An đã hỗ trợ học bổng cho em với số tiền 10 triệu đồng.

Ngoài ra, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Bình Thuận còn tặng cho mỗi em một phần quà trị giá 500.000 đồng; Công đoàn bộ phận Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hàm Thuận Nam tặng một phần quà trị giá 300.000 đồng.

Ngân hàng Chính sách xã hội các cấp là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ thực hiện chương trình “Cặp lá yêu thương”  đối với  các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt là các em học sinh nghèo học giỏi, góp phần lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình Việt Nam và xây dựng một xã hội tốt đẹp giàu tính nhân văn cao cả; giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn có cơ hội vươn lên, các em học sinh nghèo được tiếp bước đến trường.

Riêng đối với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hàm Thuận Nam đã tích cực tham gia chương trình “Cặp lá yêu thương” trong suốt 6 năm (2017-2023). Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Hàm Thuận Nam đã mở tài khoản, nhận và chuyển tiền miễn phí tới “3 chiếc lá chưa lành” trên địa bàn huyện với tổng số tiền là 73,15 triệu đồng. Bên cạnh đó Ngân hàng CSXH huyện cũng đã hỗ trợ 500.000 đồng/tháng cho em Nguyễn Thị Trang là học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Thôn 2, xã Mỹ Thạnh với tổng số tiền hỗ trợ đến tháng 3 năm 2023 là 31,5 triệu  đồng nhằm giúp cho em bớt phần nào khó khăn vươn lên học giỏi. Đến tháng 4/2023, Ngân hàng CSXH huyện đã chuyển hỗ trợ tiền hàng tháng 500.000 đồng cho em Chinh Nhật Thuật ở thôn 1, xã Hàm Cần và đến nay tổng số tiền được 4,5 triệu đồng. Các hoạt động hưởng ứng ủng hộ “Quỹ tiếp bước đến trường”,  “Ngày vì người nghèo”… của Ngân hàng CSXH huyện đã góp phần cùng với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị – xã hội trên địa bàn huyện chung tay thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, tất cả vì người nghèo và không để ai bị bỏ lại phía sau.

Minh Tuyến – Báo Bình ThuậnLiên kết website: