Đại hội Chi đoàn NHCSXH tỉnh Bình Thuận lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2027

Trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 49 năm ngày giải phóng đất nước (30/04/1975 – 30/04/2024) và 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024).

Chiều ngày 24/05/2024, Chi đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Bình Thuận tổ chức Đại hội Chi đoàn NHCSXH tỉnh Bình Thuận lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2027. Tham dự và chỉ đạo đại hội có Bà Nguyễn Phương Linh – UVBCH Đoàn Khối, cụm phó cụm thi đua số 1; Bà Võ Thị Minh Thảo – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh; ông Lý Khầu Nghĩa – Phó Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch công đoàn cơ sở, Phó giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ và cùng 28/32 đoàn viên tham gia đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Đại hội đã tổng kết, kiểm điểm, đánh giá những kết quả đạt được cũng như những khuyết điểm, yếu kém, rút ra những nguyên nhân và kinh nghiệm trong việc lãnh đạo thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ qua, Đại hội cũng đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ đến. Trong nhiệm kỳ, Chi đoàn đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận như giới thiệu cho cấp ủy và được chấp thuận kết nạp Đảng 6 đoàn viên ưu tú, có 8 sáng kiến đã được NHCSXH cấp trên công nhận. Tham gia hiến máu nhân đạo, hưởng ứng giờ trái đất, phong trào tự dọn dẹp vệ sinh môi trường tại cơ quan, nơi cư trú,…Trong đó có 2 hoạt động nổi bậc như: Về nguồn và tặng “công trình thanh niên” cho khu căn cứ cách mạng của Tỉnh ủy trong kháng chiến chống Mỹ – Khu căn cứ Salon, Hàm Thuận Bắc và đơn vị Trạm ra đa 575, Trung đoàn 451, Vùng 4 Hải quân, huyện đảo Phú Quý,…

Tham dự đại hội, những ý kiến chỉ đạo của cấp ủy Đảng bộ NHCSXH tại Đại hội đã biểu dương những tiến bộ và kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại hạn chế của công tác đoàn và PTTN của Chi đoàn nhiệm kỳ qua, định hướng công tác Đoàn và PTTN của Chi đoàn trong nhiệm kỳ đến, nhằm giúp BCH chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết của Đại hội khóa IX, nhiệm kỳ 2024-2027 đã đề ra.

Đại hội tiếp tục với những ý kiến tham gia tích cực sôi nổi của tuổi trẻ đoàn thanh niên và quan trọng nhất là đoàn viên tự tay cầm những lá phiếu bầu để bầu những đồng chí vào Ban chấp hành có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất tốt, trình độ, năng lực và uy tín, đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của thanh niên, lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên thực hiện thắng lợi nhiệm vụ và chương trình công tác Đoàn đề ra.

Tại Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa IX, nhiệm kỳ 2024-2027 với 05 đồng chí đoàn viên được tín nhiệm. Ban chấp hành khóa mới đã ra mắt trước toàn thể Đại hội và cam kết sẽ nỗ lực phấn đấu lãnh đạo Chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và thực hiện thắng lợi Nghị quyết đề ra.

Các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành khóa IX, nhiệm kỳ 2024-2027

Lãnh đạo Chi nhánh chụp hình lưu niệm với các đoàn viên

Thanh Trình

 Liên kết website: