Hàm Thuận Nam: Huy động trên 5,39 tỷ đồng gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo

Ngày 15/5, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Hàm Thuận Nam phối với Ủy ban MTTQ Việt Nam và 4 Hội đoàn thể huyện vừa tổ chức lễ phát động phong trào “ Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2024.

Tại lễ phát động, ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam đã kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam tích cực hưởng ứng phong trào, tham gia “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2024, theo thời gian phát động từ ngày 10/4/2024 đến cuối năm 2024. Đặc biệt, là đợt cao điểm từ ngày 2/5/2024 đến ngày 30/6/2024 và xem đây là việc làm thường xuyên, lâu dài. Đảm bảo huy động được nguồn vốn trong đợt cao điểm đạt khoảng 10 tỷ đồng trở lên và duy trì ổn định đến cuối năm 2024.

 

Ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Nam phát động kêu gọi gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo

Bà Trần Thị Ngọc Minh – Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hàm Thuận Nam cho biết: Từ nguồn tiền tiết kiệm huy động được, đơn vị sẽ phối hợp cùng các địa phương và hội, đoàn thể nhận ủy thác để giải ngân giúp các hộ nghèo và các đối tượng chính sách khó khăn vay vốn để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống. Hiện tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng trên địa bàn huyện 469,5 tỷ đồng với trên hơn 12.000 khách hàng vay vốn của các chương trình hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ. Doanh số cho vay từ đầu năm đến nay là 52,3 tỷ đồng cho 1.900 hộ vay vốn.

Trao sổ tiết kiệm cho khách hàng

Ngay tại lễ phát động đông đảo cán bộ, viên chức huyện, xã, khách hàng các tổ chức chính trị – xã hội, hội đoàn thể và khách hàng dân cư do UBND các xã, thị trấn huy động tích cực hưởng ứng gửi 61 sổ tiết kiệm vào Phòng giao dịch NHCSXH huyện với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng. Tính từ ngày 10/4 đến nay, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Hàm Thuận Nam đã huy động gởi 86 sổ tiết kiệm với tổng số tiền hơn 5,395 tỷ đồng.

Gửi tiết kiệm tại lễ phát động

T.DUYÊN – Báo Bình Thuận

 Liên kết website: